Tìm hiểu Video marketing là gì

Có một sự thực các doanh nghiệp nói chung cũng như những người làm truyền thông nói riêng phải đối mặt là các công nghệ phát triển liên tục nhưng những khách hàng thì không thay đồi. Khi mà phương thức marketing cũ dần trở nên đi vào lối mòn và thiếu đi sức thuyết phục thì Video trở thành cách thức Marketing tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Vậy thực sự thì Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì?

Định nghĩa về Video Marketing không quá phức tạp. Trên thực tế thì nó vô cùng đơn giản: sử dụng video để quảng bá hoặc tiếp thị thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Việc kết hợp video vào các chiến dịch Marketing mang lại hiệu quả vô cùng mạnh mẽ, đó có thể là video hướng dẫn, video giải trí hay video sự kiện…

Tại sao Video Marketing lại là tương lai?

1/ Video có thế đăng tải ở bất cứ đâu

Có thể sử dụng Video Marketing ở bất cứ đâu, từ chương trình truyền hình, bảng quảng cáo hay sử dụng trên đường phố, đặc biệt mọi người có thể xem Video trên các trang chia sẻ nội dung như Youtube trên thiết bị di động dễ dàng và vô cùng nhanh chóng, điều cần thiết ở một chương trình Marketing.

2/ Video dễ tiếp nhận

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những video giúp người xem lưu giữ thông tin lên tới 80% nội dung. Điều này hơn hẳn so với những nội dung chữ hay âm thanh riêng biệt.

3/ Video có thể truyền tải cảm xúc

Một thông điệp vui, buồn, gây tò mò,… tất cả đều có thể dễ dàng thể hiện qua video. Người xem rất dễ nắm bắt và hiểu được những cảm xúc có trong video đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *