3 lý do các doanh nghiệp không thể bỏ qua Video Marketing

Video hiện đang là hình thức cung cấp thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhờ đó, việc sử dụng video cho các chiến dịch Marketing cũng là điều rất đáng quan tâm. Dưới đây là 3 lý do các doanh nghiệp không nên bỏ qua Video Marketing.

1/ Video tăng khả năng mua sắm của khách hàng

Video có ảnh hưởng rất lớn tới doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 74% người dùng xem video về sản phẩm đã quyết định mua nó dù trước đó họ phân vân rất nhiều. Điều này thực sự không có gì bất ngờ, bởi hình ảnh tác động nhiều đến việc tiếp nhận thông tin của mỗi người hơn là những dòng chữ.

2/ Công cụ tìm kiếm Google ưu tiên cho video

Trong thời đại công nghệ số thì doanh nghiệp luôn muốn tên tuổi của mình xuất hiện ngay ở những kết quả đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm, điển hình là ở Google, công cụ tìm kiếm số 1 thế giới. Một điều thú vị là nếu website của doanh nghiệp có đính kèm các video, thì cơ hội xuất hiện trên Google tăng tới 53 lần!

3/ Video marketing có thể truyền tải tất cả

Điều các doanh nghiệp luôn mong muốn đó là khách hàng hiểu được thông điệp của sản phẩm, và một video có thể giải thích tất cả vô cùng dễ dàng hơn là một loạt các dòng chữ khô cứng. Đó là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng video marketing cho biết họ có một video giải thích trên trang chủ của mình.

Còn rất nhiều điều khác nữa khiến Video Marketing trở nên vô cùng hữu ích với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn đã có các video của mình hay chưa?